Liệu niềng răng có khiến cho khuôn mặt bị thay đổi?

Thực tế là niềng răng không hề có tác động đến khung xương hàm, mà chỉ nắn chỉnh răng của bạn về đúng với vị trí ở trên hàm. Tuy nhiên, khi hàm răng trở nên đều đặn hơn, khung miệng và vòm hàm thay đổi, khiến cho khuôn mặt của bạn cũng bị thay đổi đáng kể so với thời điểm trước khi niềng răng. Điều này đã chứng minh rằng khuôn mặt của bạn sẽ bị thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn sau khi niềng răng thẩm mỹ.

Tại sao khuôn mặt lại bị thay đổi sau khi niềng răng?

Gương mặt được quyết định dựa vào những đường nét chính như đôi mắt, dáng mũi, khuôn miệng.

Trong khi đó, niềng răng lại là một giải pháp nha khoa được áp dụng để khắc phục các tình trạng về răng như: răng mọc lệnh, răng mọc lộn xộn, hô vẩu, răng thưa,…nhờ sử dụng các dụng cụ nha khoa gắn lên bề mặt của răng nhằm tạo ra một lực ổn định làm tác động lên răng nhằm đưa răng về vị trí mong muốn, đều và thẳng hàng tại cả hàm trên và dưới.

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Sau quá trình niềng răng, răng được kéo về đúng vị trí, những đường nét của khuôn mặt sẽ lộ dần và bạn sẽ có cảm giác rằng gương mặt của mình thay đổi, gương mặt cũng sẽ trở nên thon gọn hơn.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp nha khoa, chỉnh nha qua các dụng cụ nha khoa như mắc cài dây, dây cung, khay niềng,..nhằm tạo ra một lực kéo hoặc đẩy để điều chỉnh răng, đưa răng trở về với những vị trí mong muốn.

niềng răng thẩm mỹ

Có rất nhiều phương pháp để niềng răng khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm, đối tượng và cách thức điều chỉnh khác nhau.

Độ tuổi phù hợp nhất để sử dụng phương pháp này là giai đoạn từ 7-10 tuổi, thời điểm này là giai đoạn bắt đầu quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. niềng răng vào thời điểm này sẽ nhanh và có hiệu quả nhanh chóng.

Ngoài ra, để kết quả niềng răng được tốt nhất và hiệu quả, bạn nên chú trọng về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng trong quãng thời gian niềng. Các bạn có thể xem thêm các thông tin về về sức khỏe, chăm sóc răng miệng tại Đây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s